Cách phân biệt giày da thật và giả – Cách chọn giày da tốt

Cách phân biệt giày da thật và giả - Cách chọn giày da tốt

Cách phân biệt giày da thật và giả – Cách chọn giày da tốt

Cách phân biệt giày da thật và giả rất dễ dàng bạn chỉ cần đọc hết bài viết dưới đây của Shop Đồ Da LC là các bạn đã nắm được những bước cơ bản để phân biệt giày da thật và giả ! ngoài phân biệt được giày da thật giả các bạn có thể áp dụng vào phân biệt tất cả các sản phẩm được làm từ da thật hay da giả ! hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ các bước phân biệt da thật giả ở bài viết dưới đây nhé !

Cách phân biệt giày da thật và giả - Cách chọn giày da tốt
Cách phân biệt giày da thật và giả – Cách chọn giày da tốt

1. Quan sát da bằng mắt thường

– Khi chúng ta quan sát bằng mắt thường thì bề mặt da thật hơi thô ráp, có các đường vân của da thật rất tự nhiên, hoặc có những vết lồi lõm, tùy theo kỹ thuật thuộc và gia công chất liệu da tự nhiên mà bề mặt da sẽ có độ phẳng, mềm… tuy nhiên vẫn còn để lại dấu vết gồ ghề tương đối.

– Ngoài ra trên bề mặt da thật, khi nhìn kỹ sẽ có những lỗ chân lông nhỏ, có thể nhìn thấy bằng kính lúp. Còn bề mặt da giả thường sẽ láng, trơn tru và bằng phẳng.

– Da thật để một thời gian, màu sẽ bớt đi độ tươi và có thể hơi xỉn. Khi đó, bạn hãy lau sạch và thoa lên một ít kem dưỡng da hoặc xi không màu thì bề mặt sản phẩm bằng da thật sẽ tươi màu và mềm mại lại ngay.

– Da thật để một thời gian không bị co giãn, còn da giả thì dễ bị co giãn. Các sản phẩm làm bằng da thật nhất là bóp ví da bò lúc mới thì cứng, nhưng càng dùng càng mềm. Bóp ví da giả thì sau một thời gian sử dụng có thể bị khô hoặc rạn nứt.

2. Khả năng hút ẩm của da

– Nhỏ một vài giọt nước lên bề mặt của sản phẩm bằng da: Nếu là da thật thì sau một vài phút, bạn sẽ thấy vệt nước lan rộng ra, thấm vào da. Da thật sẽ luôn hấp thu độ ẩm. Còn nếu là giả da thì sẽ không hút nước.

3. Kiểm tra giầy da thật giả bằng cách ấn vào da

– Khi chúng ta dùng ngón tay ấn mạnh lên bề mặt giầy bằng da, nếu là giầy da thật thì sẽ để lại vết lõm sau đó biến mất. Còn đối với da giả và các chất liệu tổng hợp sẽ không thể có được độ đàn hồi này. Khi vạch một đường trên mặt của sản phẩm, da giả sẽ bị xước, còn da thật thì không.

4. Mùi da của giầy da thật

– Giầy da thật khi ta đưa lên mũi ngửi thường có mùi ngai ngái, còn da giả thì thường có mùi ni lông hoặc là có mùi của chất hóa học (giống giống như mùi nhựa hoặc mùi sơn, xăng thơm).
– Khi hơ lửa các sản phẩm làm bằng da: Nếu là da thật miếng da sẽ bị cháy xém và có mùi khét của hợp chất hữu cơ, còn nếu là giả da thì sẽ bị vón cục lại.

Trên đây là 4 Cách phân biệt giày da thật và giả những cách này còn có thể áp dụng cho tất cả các sản phẩm da khác ! Chúc các bạn là những người tiêu dùng thông thái !

====>> Xem ngay các sản phẩm đồ da thủ công handmade cao cấp, đẹp nhất của DODALC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *