Cách tháo chốt đồng hồ để thay quai da đồng hồ

Cách tháo chốt đồng hồ để thay quai da đồng hồ

Hướng dẫn thay dây đồng hồ đơn giản tại nhà

Thay quai da đồng hồ được rất nhiều người dùng , khi đeo đồng hồ quai da tạo nên nét trẻ trung thanh lịch và nhẹ hơn so với dây đồng hồ sắt, Bài viết này Đồ da LC sẽ hướng dẫn các bạn tự tháo chốt đồng hồ để thay quai da đồng hồ tại nhà .

===>> Nếu bạn chưa có dây đồng hồ hãy xem ngay các mẫu dây da đồng hồ da xịn giá rẻ của chúng tôi ! Khi bạn đặt hàng chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi ! các bạn có thể kiểm tra dây đồng hồ da trước khi trả tiền !

Hướng dẫn thay dây đồng hồ đeo tay

Sở hữu một chiếc đồng hồ đeo tay tương ứng với việc bạn phải học hiểu về những tính năng, nguyên lý hoạt động của nó. Và tất nhiên dây đeo cũng là một phần quan trọng mà bạn nên tham khảo để có thể hoàn toàn làm chủ nó, điều này sẽ mang đến nhiều kiểu phong cách phối đồ thật sự thú vị.

Cách tháo chốt đồng hồ để thay quai da đồng hồ
Cách tháo chốt đồng hồ để thay quai da đồng hồ

Nó hoàn toàn không quá khó với tất cả người dùng, thật ra bạn chỉ mất 5 phút để có thể mang đến một hình ảnh hoàn toàn mới cho chiếc đồng hồ. Tuy nhiên để cho thuận tiện hơn thì chúng nên tìm hiểu qua một số lưu ý nhỏ trước khi tiến hành.

Một Vài Lưu Ý Trước Khi Tiến Hành:

  • Cây tuýp mở chốt khóa dây mặt sau là vật dụng mà bạn phải có.
  • Chọn một nơi thật sự lý tưởng để thực hiện, ví dụ như: mặt bàn, nhà bếp…vv.
  • Sử dụng một chiếc khăn lông mềm để bảo vệ chiếc đồng hồ không bị trầy xước và để các chốt dây
  • Luôn bắt đầu mọi thứ từ mặt sau của dây, vì nếu lỡ bị sướt sẽ không làm ảnh hưởng nhiều tới thẩm mỹ đồng hồ.
  • Hãy cẩn trọng và làm mọi thứ thật chậm. Không cần thiết phải làm trầy chiếc đồng hồ đắt tiền vì nó sẽ mang đến một điều không vui cho bạn.

Thông Tin Thêm: Cây tuýp mở chốt khóa dây đồng hồ ở mặt sau bạn có thể tìm mua nó ở các tiệm bán phụ kiện, hoặc bạn có thể dùng vật dụng nào đó bằng sắt có mũi dẹt hoặc nhọn !

Hướng Dẫn Tháo Dây Da Đồng Hồ

Cho cây tuýp vào ngay chốt khóa và pat giữ khóa dây
Cho cây tuýp vào ngay chốt khóa và pat giữ khóa dây

Bước 1: Từ phía mặt sau của chiếc đồng hồ, chèn đầu tuýp mở chốt khóa vào phần giữa của dây và pat giữ dây của bộ vỏ (như hình). Thông thường trên những cây tuýp mở chốt khóa sẽ có kiểu đầu hình lưỡi liềm hoặc dẹp để có thể nén.

Dùng tuýp ấn nhẹ vào chốt khóa để mở dây
Dùng tuýp ấn nhẹ vào chốt khóa để mở dây

Bước 2: Sau khi cho tuýp vào đúng chỗ, ta sử dụng một lực nhẹ đủ để nén chốt khóa dây và tuýp chạm mặt dây cùng lúc đó dùng ngón tay đẩy nhẹ dây ra phía sau rồi thả tuýp ra thật chậm. Lưu ý nếu bạn thả gấp tuýp ra thì chốt khóa sẽ dễ bị bật lên và bay mất nhé.

Áp dụng tương tự với đầu còn lại và hoàn tất
Áp dụng tương tự với đầu còn lại và hoàn tất

Bước 3: Chúng ta áp dụng như vậy với đầu dây bên kia và tất cả đã xong, thật dễ dàng phải không nào! Tuy nhiên bạn nên lưu ý là khi tháo dây xong thì rút chốt khóa và cho vào dây mới để tái sử dụng nhé.

Hướng Dẫn Lắp Dây Da Đồng Hồ

Tiến hành đổi chốt khóa vào dây mới
Tiến hành đổi chốt khóa vào dây mới

Bước 1: Sau khi tháo dây cũ và lấy chốt khóa ra, thì ngay lúc này đây bạn hãy cho nó vào lỗ phía trên phần đầu của dây da mới và đẩy nó xuyên suốt qua bên kia để có thể thấy hai đầu chốt lòi ra ngoài.

Tra chốt khóa vào pat giữ dây của đồng hồ
Tra chốt khóa vào pat giữ dây của đồng hồ

Bước 2: Trước khi tra chốt khóa dây vào pat giữ dây của bộ vỏ đồng hồ thì bạn nên nhớ rằng phần dây có khóa phải được đặt ở phần thân trên của đồng hồ (vị trí 12h). Lật mặt sau sản phẩm và chèn một đầu của chốt khóa vào lỗ pat giữ dây.

Sử dụng tuýp để nén chốt khóa và cho dây vào lỗ
Sử dụng tuýp để nén chốt khóa và cho dây vào lỗ

Bước 3: Sau khi cố định lỗ đầu tiên trên pat giữ dây đồng hồ, tiếp đến sử dụng tuýp để nén phần đầu còn lại của chốt khóa và đẩy vào đúng vị trí lỗ còn lại trên pat giữ dây. Hãy chắc rằng các chốt khóa đã lọt vào lỗ một cách an toàn để dây không bị rơi ra.

Hoàn tất quá trình thay dây da
Hoàn tất quá trình thay dây da

Bước 4: Tới đây thì công việc còn lại chỉ là áp dụng tương tự với đầu dây bên kia và hoàn thành, tuy nhiên hãy nhớ kiểm tra một lần nữa xem các chốt đã vào đúng vị trí và cố định hay chưa nhé.

Cám ơn các bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại ở bài hướng dẫn thay dây vải lần sau nhé!

====>>> Xem ngay các sản phẩm dây đồng hồ da handmade của chúng tôi , bạn có thể đặt hàng theo yêu cầu và thiết kế theo mẫu của các bạn !

Source: donghohaitrieu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *