Cách thu ngắn dây đồng hồ nhanh chóng chỉ bước đơn giản

Cách thu ngắn dây đồng hồ nhanh chóng chỉ bước đơn giản

Cách thu ngắn dây đồng hồ nhanh chóng chỉ bước đơn giản

Cách thu ngắn dây đồng hồ nhanh chóng chỉ bước đơn giản giúp cho chiếc đồng hồ hồ thời trang sành điệu, sang trọng và cuốn hút của bạn ôm vừa vặn với cổ tay. Hãy xem cách thu ngắn dây đồng hồ ở phần dưới này nhé.

Cách thu ngắn dây đồng hồ nhanh chóng chỉ bước đơn giản
Thu ngắn dây đồng hồ nhanh chóng chỉ bước đơn giản

Chuẩn bị dụng cụ để thu ngắn dây đồng hồ

Dây đồng hồ kim loại của bạn được tạo thành bằng cách nối các mắt xích nhỏ với nhau chính vì vậy đển thu ngắn dây đồng hồ các bạn chỉ cần tháo bớt các mắt xích của dây đồng hồ, cách thu ngắn dây đồng hồ kim loại này vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị những dụng cụ sau đây và thực hiện một vài bước đơn giản là bạn đã thu ngắn được dây đồng hồ của bạn.

  • Búa đập mini
  • Cục kê đồng hồ
  • Dụng cụ tháo chốt, tháo mắt đồng hồ
Dụng cụ tháo mắt đồng hồ
Dụng cụ tháo mắt đồng hồ
  • Kìm mũi dài
  • Một tấm vải rộng,
  • Một chiếc bút dạ nhỏ mực có thể xóa.

Trước khi tháo mắt xích dây đồng hồ các bạn cần xác định tháo mấy mắt để dây đồng hồ vừa với cổ tay bạn. Bạn ướm đồng hồ vào tay, đánh dấu phần thừa ra sao cho đảm bảo số mối còn lại sẽ giúp chiếc dây đồng hồ vừa vặn với cổ tay nhất có thể. Và khi tháo mắt thì các bạn nên tháo đều hai bên dây – Ví dụ cần tháo 2 mắt thì các bạn chia ra mỗi bên dây tháo 1 mắt.

Cách thu ngắn dây đồng hồ

Bước 1: Các bạn tháo dây ra khỏi đồng hồ bằng dụng cụ tháo chốt dây đồng hồ. Các bạn cần trải tấm vải lên bàn hay nơi thực hiện để tránh thất lạc các chi tiết khi tháo.

Bước 2: Chọn mắt xích dây đồng hồ cần tháo rồi dùng dụng cụ gõ chốt để dẩy chốt ra khỏi mối nối khoảng 2-3mm, sau đó sử dụng kìm mũi nhọn để rút chốt ra. Khi đã lấy được chốt ra các bạn nên để gọn lại tránh bị rơi mất. Tháo các chốt khác các bạn cũng làm tương tự như vậy.

Tháo chốt mắt dây đồng hồ
Tháo chốt mắt dây đồng hồ

Bước 3: Sau khi đã gỡ được các chốt, cắt được các mắt xích như dự định các bạn cần lắp lại dây theo hình dạng cấu trúc ban đầu. Như vậy là xong. Chúc các bạn thành công.

Ngoài ra bạn có thể mua trực tiếp dụng cụ tháo mắt xích dây đồng hồ như hình, việc tháo mắt xích dây đồng hồ sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Dụng cụ tháo mắt dây đồng hồ nhanh chóng tiện lợi
Dụng cụ tháo mắt dây đồng hồ nhanh chóng tiện lợi

===>>> Bạn có thể mua tại đây

Trên đây là các bước thực hiện tháo dây đồng hồ nhanh chóng tại nhà mà DODALC muốn chia sẻ tới các bạn. Trong trường hợp bạn không có dụng cụ để tháo mắt xích dây đồng hồ thì các bạn nên đem đồng hồ đến các cửa hàng sửa chữa hoặc cửa hàng bán đồng hồ để thợ tháo giúp bạn. Với những đồng hồ có giá trị lớn các bạn không nên tự tháo mắt xích dây đồng hồ mà các bạn nên đem đến các cửa hàng sửa chữa đồng hồ chuyên nghiệp để họ tháo, tránh trường hợp các bạn tự tháo mà vô tình làm hỏng đồng hồ.

====>>> Tham khảo ngay các sản phẩm dây da đồng hồ handmade cao cấp của DODALC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *