Hướng dẫn cách làm ví da nữ handmade chi tiết nhất

Hướng dẫn cách làm ví da nữ handmade chi tiết nhất

Chắc hẳn rằng các bạn không còn xa lạ gì với những chiếc ví da nữ handmade nhỏ nhắn xinh sắn được thiết kế theo sở thích của chủ nhân chiếc ví đó. Vậy  chẳng hay bạn có muốn tự tay làm một chiếu ví da cho mình hoặc tặng bạn bè của mình không? Bạn có muốn chiếc ví của minh được làm theo sơ thích cùng như thiết kế của bản thân? Vậy mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để học cách làm ví da nữ handmade nhé!

Hướng dẫn cách làm ví da nữ handmade chi tiết
Hướng dẫn cách làm ví da nữ handmade chi tiết

Cách làm ví da nữ handmade

Nguyên liệu chuẩn bị làm ví

Cần chuẩn bị nhưng dụng cụ cơ bản và cần thiết nhất đề làm một chiếu vi da nữ :
– Vải da
– Búa đóng đinh tán, đinh tán
– Thước, bút
– Kim, chỉ,
– Kéo Nút ghim

Các công đoạn làm ví da nữ handmade

Lên ý tưởng sản phẩm

– Ở bước này các bạn cần xác định các phần của chiếc ví, kích thước, số ngăn, phụ kiện khoá sẽ dùng. Thông tường kích thước 1 chiếc ví dài sẽ khoảng từ 19-20cm chiều dài và 9,5cm chiều rộng khi gấp. VD như ví trong hình mình làm là 20×9,5cm.

Các công đoạn làm ví da nữ handmade
Các công đoạn làm ví da nữ handmade

– Ở đây chiếc ví da mình làm sẽ có 3 ngăn to trong đó 1 ngăn điện thoại còn 2 ngăn giấy tờ và tiền mặt, 4 ngăn để thẻ.

  • 1 tấm mặt ví 20x20cm
  • 3 tấm vách nhỏ 9x20cm
  • 2 tấm nhỏ làm ngăn thẻ 5x20cm

Cắt da:

Khi đã xác định được các phần cần thiết cho chiếc ví việc tiếp theo là cắt da. Bạn dùng giao dọc giấy cố gắng sử dụng loại nào có độ dơ chỗ lưỡi dao ít thôi, cắt càng thẳng đường cắt càng tốt nhớ cắt dứt khoát tránh chưa đứt vẫn còn những tua rua tại đường cắt nhé.

Khâu phần ngăn thẻ trước:

  • Ở các bước này kỹ năng đục và khâu da các bạn cần nắm được nhé.
Hướng dẫn cách làm ví da nữ handmade
Hướng dẫn cách làm ví da nữ handmade
  • Phần ngăn thẻ phụ bên trong sẽ được ưu tiên làm trước lưu ý trước may da, nhiều bạn mới thường hỏi da tấm làm thế nào để biết lượng chỉ cần dùng cho 1 đường may, tránh thiếu chỉ hoặc thừa chỉ quá nhiều. Thông thường đối với những đường may dài như ví dài, túi…dài chỉ cần gấp 4 lần đường may, đối với may ví nhỏ, những đường may ngắn bạn cần áng khoảng 5 đến 6 lần đường may.
Hướng dẫn cách làm ví da nữ handmade
Hướng dẫn cách làm ví da nữ handmade
  • Vậy thế những để cho các lớp da chồng lên nhau không quá nhiều, các mép cạnh ví được mỏng độ dày da các ngăn thẻ này chúng ta nên sử dụng các miếng da mỏng với độ dày <0,8mm là đẹp nhất. Các lớp da gần mép cũng không đè lên nhau mà ghép với nhau sao nhỏ các cạnh mỏng nhất.
Hướng dẫn cách làm ví da nữ handmade
Hướng dẫn cách làm ví da nữ handmade

Khâu các đường trang trí viền ngăn:

  • Có nhiều đường may không thật sự cần thiết cho chiếc ví, tuy nhiên để chiếc ví nhìn chỉn chu, vừa mắt mình khâu thêm 1 số đường may cho các ngăn ví to trong ví.
Những đường may đôi khi còn là nét trang trí tô điểm thêm cho vẻ đẹp chiếc ví

====>>> Tham khảo các mẫu ví da nữ handmade đẹp của DODALC

Các bạn lưu ý các đưởng may khi may ví cần liền mạch, không may chồng lên nhau, nên các bạn cần sắp xếp cái nào may trước cái nào may sau cho hợp lý, Với những đường may trang trí mình may trước, sau đó dán lại với các tấm ngăn to trong và vách to mặt ví. cân chỉnh khớp với nhau sau đó tiến hành đục và khâu tiếp với đường chỉ đang dở.

Trên đây là cách làn ví da nữ handmade đơn giản nhất mà bạn có thể tự tay làm cho bản thân hoặc bạn bè. Chúc các bạn làm được những chiếc ví nhỏ theo ý thích của bản thân cũng như đáp ứng được nhu cần sử dụng của mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *