Cách lên dây cót cho đồng hồ cơ Automatic chuẩn nhất

Cách lên dây cót cho đồng hồ cơ Automatic chuẩn nhất

Cách lên dây cót cho đồng hồ cơ Automatic

Trong bài viết này DODALC xin chia sẻ cách lên dây cót cho đồng cơ automatic tới những người đam mê đồng hồ cơ và đang sử dụng đồng hồ cơ nhưng chưa biết lên dây cót cho đồng hồ cơ đúng cách. Hãy cùng DODALC xem ngay cách lên dây cót cho đồng hồ cơ ở phần dưới bài viết này. Bài viết này mình sẽ để video hướng dẫn lên dây cót nếu bạn nào ngại đọc có thể xem video để biết chi tiết hơn.

Cách lên dây cót cho đồng hồ cơ Automatic chuẩn nhất
Cách lên dây cót cho đồng hồ cơ Automatic chuẩn nhất

Trước tiên để biết cách lên dây cót cho đồng hồ cơ Automatic các bạn nên tham khảo cách phân biệt đồng hồ cơ lên dây cót tự động và đồng hồ cơ lên dây cót bằng tay ở dưới đây.

Nhận biết đồng hồ cơ Automatic và đồng cơ lên dây cót bằng tay

  • Đồng hồ cơ automatic lên dây cót dựa vào cử động của cánh tay người đeo. khi chúng ta đeo cánh tay cử động sẽ làm Bánh đà trong đồng hồ quay. khi Bánh đà quay nó sẽ lên dây cót tự động, trong trường hợp bạn không đeo đồng hồ và để đồng hồ 1 chỗ không có tác động vào đồng hồ, hệ thống lên dây cót tự động sẽ không hoạt động, sau một thời gian nhất đinh khi cót chậy hết đồng hồ sẽ chết. Để đồng hồ tiếp tục chạy bạn phải lên dây cót cho đồng hồ. hoặc có thể lắc đồng hồ một lúc sau đó đeo đồng hồ lại.
Bộ phận bánh đà của đồng hồ cơ Automatic
Bộ phận bánh đà của đồng hồ cơ Automatic
  • Đồng hồ cơ lên dây cót bằng tay : không có bộ phận lên dây cót tự động, chính vì thế sau 1 khoảng thời gian nhất định bạn phải lên dây cót cho đồng hồ để đồng hồ tiếp tục chạy.

Đồng hồ lên dây cót bằng tay thể hiện được tính truyền thống, việc lên dây cót tay vừa mang đặc tính nguyên thủy từ những chiếc đồng hồ cơ cổ điển vừa thể hiện sự kết nối giữa người đeo với máy đồng hồ.

Trong khi đồng hồ cơ Automatic lại mang đến sự tiện lợi cho người sử dụng, bạn có thể đeo đồng hồ mãi mãi mà không phải lên dây cót.

Cách lên dây cót cho đồng hồ cơ Automatic

====>>> Xem ngay các mẫu dây đồng hồ da cá sấu thật đẹp nhất của DODALC

Cách lên dây cót cho đồng hồ Automatic

Đồng hồ cơ automatic có thể lên cót bằng tay. Khi đồng hồ hết cót và không hoạt động nữa bạn chỉ cần đeo một khoảng thời gian nhất định để đồng hồ tiếp tục chạy. Hoặc bạn có thể lắc nhẹ 20 – 40 lần trước khi đeo để đồng hồ tiếp tục hoạt động. Nên đeo đồng hồ Automatic liên tục 8 tiếng 1 ngày để đồng hồ hoạt động liên tục.

Cách lên dây cót cho đồng hồ cơ lên dây cót thủ công bằng tay

  • Đầu tiên bạn cần tháo đồng hồ ra và đặt đồng hồ trên bàn hoặc một vị trí cố định.
  • Tiếp theo bạn xoay từ từ núm vặn theo vị trí từ dưới lên trên (từ hướng 6h lên hướng 12h của chiếc đồng hồ). Thường sau khi xoay từ 20 – 40 vòng cót sẽ đầy, đồng hồ tích trữ đủ năng lượng. Khi lên dây cót cho đồng hồ đến lúc cảm thấy xay nút xay hơi căng tay bạn cần dừng lại để tránh đứt cót.

====>>> Xem thêm cách cách tháo mắt xích dây đồng hồ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *